An Ninh Đông: Tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng gắn với Hội thi trưng bày ẩm thực.

Sáng ngày 08/3/2024, Công đoàn cơ sở phối hợp với Hội LHPN xã An Ninh Đông tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống ngày quốc tế phụ nữ nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng gắn với Hội thi trưng bày ẩm thực.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vui tươi với sự tham dự của ông Lê Minh Đức - Bí thư Đảng ủy, ông Võ Minh Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, ông Đặng Văn Năm - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ, ông Nguyễn Thanh Hài - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch CĐCS xã.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được xem đoạn video clip nói về lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đồng thời ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ thế giới và truyền thống đấu tranh bất khuất kiên cường của phụ nữ Việt Nam vì độc lập tự do của dân tộc.

Sau phần ôn lại truyền thống 114 ngày  Quốc tế phụ nữ, là phần hội thi trưng bày ẩm thực. Tham gia hội thi trưng bày ẩm thực có 07 đội gồm CĐCS, Trường MN Võ Tấn Đồ và 5 Chi hội phụ nữ. Mỗi đội gồm 5 thành viên, trong thời gian 60 phút, mỗi đội tiến hành trang trí trưng bày 01 món ăn dành cho 10 người ăn, nhưng phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Chi hội phụ nữ ấp An Định, giải nhì thuộc về Chị hội phụ nữ ấp Hòa Hiệp 1, và giải 3 thuộc về Chị hội ấp An Thuận.

Đây là dịp để các chị em hội viên, cán bộ Hội, công đoàn viên giao lưu, thể hiện sự khéo léo của mình trong việc tổ chức bữa ăn gia đình, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo của phụ nữ thời hiện đại, góp phần xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc.

Dịp này, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Công đoàn cơ sở xã đã tặng hoa và quà Hội LHPN và các Công đoàn viên nữ nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3./.