Khai giảng lớp huấn luyện Trung đội dân quân cơ động năm 2024

Sáng ngày 14/3/2024, Ban chỉ huy quân sự xã An Ninh Đông phối hợp với BCHQS xã An Ninh Tây, Lộc Giang tổ chức khai giảng huấn luyện trung đội DQCĐ cụm 1 năm 2024. Tham dự lớp khai giảng có đồng chí Lê Minh Đức - Bí thư Đảng ủy xã An Ninh Đông và 61 đồng chí chiến sĩ dân quân.

Trong 12 ngày huấn luyện, từ ngày 14 - 29/3/2024,( không huấn luyện ngày thứ bảy và chủ nhật) 61 chiến sỹ dân quân tự vệ cụm 1 thuộc Ban Chỉ huy quân sự 03 xã An Ninh Đông, An Ninh Tây, Lộc Giang được trang bị nội dung cơ bản của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng an ninh, dự bị động viên và động viên quốc phòng, biên giới quốc gia, an ninh quốc gia, biên phòng, phòng thủ dân sự và các văn bản liên quan; nội dung cơ bản của Công ước Liên hợp quốc về Luật biển và Luật biển Việt Nam.

Sau khi được trang bị các kiến thức về giáo dục chính trị Pháp luật các chiến sĩ dân quân còn được huấn luyện quân sự, kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ; chiến thuật chiến đấu dân quân tự vệ; huấn luyện hậu cần – kỹ thuật.

Thông qua huấn luyện giúp các chiến sĩ dân quân có nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, đơn vị; sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra tại cơ quan, đơn vị. Trên cơ sở đó xây dựng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, ý thức cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, tổ chức kỷ luật, tác phong chính quy, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ./.