image banner
Đối thoại trực tiếp với các hộ dân trên địa bàn xã An Ninh Đông liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng dự án Khu công nghiệp Lộc Giang.

Sáng ngày 15/04/2024, Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện Đức Hòa tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với các hộ dân trên địa bàn xã An Ninh Đông bị ảnh hưởng đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Lộc Giang. Tham dự có ông Lê Văn Tình - PGĐ Ban quản lý đầu tư và xây dựng huyện Đức Hòa, lãnh đạo Đảng ủy – UBND - HĐND – UBMTTQ VN xã An Ninh Đông, đại diên Công ty Cổ phần phát triển đô thị Sài gòn- Tây Bắc.

Anh-tin-bai

Tại buổi đối thoại, các hộ dân đã nêu lên các ý kiến tập trung vào các vấn đề như: khung giá đền bù chưa thỏa đáng, kê biên còn thiếu, một số chế độ khác có liên quan như hệ số hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề còn thấp, giá hỗ trợ di dời chưa phù hợp thực tế, một số hộ đề nghị đo đạc, kiểm đếm lại diện tích đất

Anh-tin-bai

Cũng tại đây với tinh thần cởi mở, thẳng thắn và dân chủ, ông Lê Văn Tình -  PGĐ Ban quản lý đầu tư và xây dựng huyện Đức Hòa đã giải thích rõ các quy định của pháp luật trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, và chính sách hỗ trợ của nhà nước khi có quyết định thu hồi đất. Đồng thời tiếp thu những ý kiến,  kiến nghị của người dân để hoàn thiện phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ bị ảnh hưởng bởi dự án trong thời gian sớm nhất.

Anh-tin-bai

Việc đối thoại trực tiếp nhằm giúp các hộ dân có đất trong phạm vi dự án hiểu rõ các quy định của Nhà nước trong công tác thu hồi đất. Từ đótạo sự đồng thuận trong nhân dân, phối hợp và ủng hộ chính quyền sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để dự án được triển khai theo đúng kế hoạch, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Thanh Thanh