Xã An Ninh Đông: Triển khai kế hoạch Dân vận giúp dân năm 2024

Ngày 10/4/2024, xã An Ninh Đông tổ chức triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức hoạt động Dân vận giúp dân năm 2024. Ông Võ Minh Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Khối vận, cùng đại diện các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội, BCH công An, quân sự, Bí thư Chi bộ 5 ấp tham dự.

Các nội dung phối hợp thực hiện hoạt động dân vận giúp dân năm 2024 sẽ tập trung vào các hoạt động chăm lo thực hiện chính sách an sinh xã hội hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, người gia neo đơn, trẻ em nghèo vượt khó…, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ vốn,… cho người dân. Đồng thời, sửa chữa nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Bên cạnh đó, phối hợp tổ chức hoạt động hỗ trợ pháp lý, chuyển đối số; giúp dân giải quyết các thủ tục hành chính nhanh, chính xác, đúng theo quy định; lập danh sách trẻ em dưới 6 tuổi, người đủ 80 tuổi cấp thẻ BHYT và hưởng trợ cấp kịp thời.

Được biết năm 2024 Ấp An Thuận được UBND xã chọn làm ấp điểm triển khai hoạt động dân vận giúp dân năm 2024. Tại đây, các đại biểu cũng thảo luận, thống nhất danh mục các công trình, phần việc cụ thể trong hoạt động dân vận giúp dân năm 2024.

Kết luận hội nghị đồng chí Võ Minh Dương-  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Khối vận nhấn mạnh, hoạt động Dân vận giúp dân có ý nghĩa rất quan trọng và thiết thực. Đồng chí đề nghị UB.MTTQ và các đoàn thể, UBND xã, công an, quân sự, các ấp, xây dựng kế hoạch phối hợp và triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức hỗ trợ giúp dân theo kế hoạch đề ra. Trong đó, ưu tiên tổ chức hoạt động tại ấp điểm, phát huy được sức lan tỏa trong cộng đồng. Phấn đấu đến ngày 30/ 9/2024 sẽ hoàn thành kế hoạch và thực hiện tổng kết vào tháng 10/2024./.